Latest topics
» Spear Techniques & Spear 32 Forms
Thu Sep 21, 2017 11:09 pm by VietKiem

» Wushu 4th Dan 34 Staff Forms
Thu Sep 21, 2017 11:00 pm by VietKiem

» Wushu Fourth Dan Staff 34 Forms
Thu Sep 21, 2017 10:50 pm by VietKiem

» Third Dan Wushu Broadsword 18 Form
Thu Sep 21, 2017 10:36 pm by VietKiem

» WhiteCraneTaichi KungFu - Program
Wed Sep 20, 2017 10:56 am by VietKiem

» White Crane Taichi KungFu Grand Opening - Whole Program
Wed Sep 20, 2017 12:21 am by VietKiem

» Yang Taichi 32 Competition Forms - Dương Gia Thái Cực Quyền 32 thức
Mon Sep 18, 2017 2:03 pm by VietKiem

» Taichi 12 Forms - Thái Cực Quyền 12 Thức
Mon Sep 18, 2017 1:48 pm by VietKiem

» Taichi Class in Cần Thơ Việt Nam
Fri Sep 15, 2017 11:39 pm by VietKiem

Who is online?
In total there are 2 users online :: 0 Registered, 0 Hidden and 2 Guests

None

Most users ever online was 40 on Tue Sep 20, 2016 3:45 am
Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Navigation
 Portal
 Index
 Memberlist
 Profile
 FAQ
 Search

Võ đường: VÕ LÂM CHÁNH TÔNG – ĐOÀN TÂM ẢNH

Go down

Võ đường: VÕ LÂM CHÁNH TÔNG – ĐOÀN TÂM ẢNH

Post by VietKiem on Tue Jul 21, 2009 2:34 pm

===============================================================
Source from: http://vocotruyen.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=335

Võ đường: VÕ LÂM CHÁNH TÔNG – ĐOÀN TÂM ẢNH

LỜI GIỚI THIỆU

Thiền sư Đoàn Tâm Ảnh – Biệt danh “ Sáu nhỏ” sinh năm 1900 mất ngày 03/11/2008 (nhằm ngày 06/11 năm Canh Tý) Hưởng thọ 109 tuổi.
Ông mang trong người hai dòng máu Việt –Trung (Cha ông người Trung, Mẹ ông người Việt)
Ông về Việt Nam từ những năm đầu thập niên năm mươi của thế kỷ xx (khoảng năm 1954) đến khi ông mất, đã có không biết bao nhiêu là môn sinh theo ông học võ. Nhưng theo Thiền sư Đoàn Tâm Ảnh thì chỉ có 3 lần chính thức ông thâu nhận đệ tử với các tên “ Tam Vương” "Ngũ Đế” “Thập Nhị Sư Truyền” (Lần thứ nhất ông nhận 3 người, lần thứ 2 thâu nhận 5 ngưòi và lần 3 là 12 người). Nhưng rất tiếc, lần thâu nhận thứ 3 của ông không được theo ý nguyện bởi trong số 12 người này, có người thuộc võ đường hoặc võ phái khác sang theo học, do vậy nhóm này đã bị tan rã!
Võ sư Nguyễn Thành Nghiêm là một trong số các đệ tử mà Thiền sư thâu nhận ở giai đoạn đầu tiên. Nhận thấy đây là một truyền nhân võ thuật nên Thiền sư Đoàn Tâm Ảnh đã truyền thụ cho ông hầu hết những tuyệt kỷ của VÕ LÂM CHÁNH TÔNG như: “ Lục Bộ Thần Công”, ”Lăng Ba Di Bộ” “Di Ảnh Kỳ Hình” “Cửu Khúc Liên Hoàn”…năm 1999 Võ sư Nguyễn Thành Nghiêm được Thiền sư Đoàn Tâm Ảnh chính thức trao chức chưởng phái “VÕ LÂM CHÁNH TÔNG - LA HÁN QUYỀN”
Đến năm 2009 Võ sư Nguyễn Thành Nghiêm đã hoàn thành được tâm nguyện của Thiền sư. Nhóm “Thập Nhị Sư Truyền” Nay đã và đang trưởng thành , đã có một số người mở lớp huấn luyện với mục đích truyền bá “ Thập Bát La Hán Thần Công” Mở rộng môn phái.


CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CỦA VÕ ĐƯỜNG “VÕ LÂM CHÁNH TÔNG –LA HÁN QUYỀN”

Khi các võ sinh vào nhập môn sẽ được học “NGŨ MÔN QUI” (5 nội qui) và “THẬP GIÁO ĐIỀU” (10 điều răn) của võ phái sau đó sẽ được huấn luyện từ căn bản đến nâng cao với các thế trong “THẤT THẬP NHỊ QUYỀN CÔNG “ kết họp với các bài quyền và 18 loại binh khí như: Đao, Côn , Kiếm, Côn Nhị Khúc, Dây xích, Nha, Thiết Truỳ… theo thứ tự từ thấp lên cao. (nếu võ sinh nào muốn dự thi đẻ lấy bằng cấp của Liên Đoàn võ Thuật Việt Nam thì sẽ được học thêm các bài quyền, binh khí của Liên Đoàn ) đến định kỳ theo quy chế của LĐVCTVN võ đường sẽ đăng ký để các võ sinh sẽ dự thi.

NỘI DUNG HUẤN LUYỆN CỦA VÕ ĐƯỜNG

1. VỀ QUYỀN:

A. TIỂU MÔN LA HÁN các võ sinh sẽ được học các bài như:

1. Mê Tông La Hán (Song Phụng Triều Dương)
2. Kim Cang La Hán (Giao Long Xuất Hải)
3. Lôi Công La Hán (Song Hổ Đăng Môn)
4. Lực Công La Hán
5. Khí Công La Hán
6. Môn Tinh La Hán
7. Pháp Thân La Hán
8. Công Cứ Liên Châu

B . ĐẠI MÔN LA HÁN gồm 10 bài:

1. La Hán Ngũ Hành Quyền
2. La Hán Hùng Quyền
3. La Hán Khinh Quyền (Bình Sa Lạc Nhạn)
4. La Hán Ngũ Linh Quyền (Linh Thú Ngũ Quyền)
5. La Hán Lôi Trận Quyền
6. La Hán Phong Vũ Quyền
7. La Hán Tả Hữu Liên Hoàn Quyền
8. La Hán Cương Quyền (Lưu Vân Án Nguyệt)
9. La Hán Long Môn Quyền
10. Mai Hoa Quyền

Sau khi học xong phần Đại Môn La Hán, các võ sinh sẽ được tiếp cận tới phần tuyệt kỷ của môn phái như : “ Giáng Công Thập Bát Chưởng” ( 18 cách đánh chưởng) và một số đòn thế chiến đấu trong “ Lục Bộ Thần Công”.

C . CÁC BÀI QUYỀN BỔ XUNG:

Như chúng ta đã biết: Khởi nguồn của võ Thiếu Lâm, các sư tăng chỉ tập luyện “Thập Bát La Hán Quyền” ( 18 bài võ của Thếu Lâm), binh khí các nhà sư sử dụng chủ yếu là Côn Pháp. Đến đời các vị Trưởng Môn sau này, sau khi đã luyện xong phần La Hán Thần Công, họ đã nghiên cứu thu thập và sáng tạo ra môt số bài quyền và các bài binh khí nhưng tất cả đều dựa vào các đòn thế của Thiếu Lâm (Nếu tính đến vị Trưởng Môn cuối cùng của chùa Thiếu Lâm thì Võ Lâm Chánh Tông có khoảng gần 200 bài chưa kể các bài Binh Khí). Ở đây ,võ đường chỉ đưa vào chương trình huấn luyện một số bài tiêu biểu như:

1. Lão Hầu Thám Quả
2. Thập Nhị Xà Quyền
3. Mai Hoa Phong Vũ
4. Bạch Hạc Xung Thiên
5. Xà Hạc Song Hình Quyền
6. Thái Âm Khí Công…

2. BINH KHÍ:

Các võ sinh sẽ được học đầy đủ 18 loại Binh Khí theo thứ tự từ thấp lên cao như: Đả Hổ Côn” “Bổng Pháp”(Đả Cẩu Bổng) “Bát Quái Vạn Hoa Đao” “Bạch Liên Kiếm Pháp” “ Thiết Bảng Kiều” “Nha Quyền” “ Thiết Truỳ” …
3. CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CAO CẤP (THƯỢNG ĐẲNG - SIÊU ĐẲNG)
Khi đã lên đến phần này, các võ sinh sẽ được tiếp cận những tuyệt kỷ - Tinh hoa của Môn phái như : phần còn lại của “ Lục Bộ Thần Công” các đòn thế của “ Lăng Ba Di Bộ” ( Lăng Ba Bô Pháp) “ Di Ảnh Kỳ Hình” “ La Hán Thần Công “. Binh khí Có “ Nha Quyền” Thiết Truỳ”…
Hiện nay có một số người tự nhận mình là Truyền Nhân - học trò của Thiền sư Đoàn Tâm Ảnh về phái “Võ Lâm Chánh Tông” rồi tự khoe khoang thế này, thế kia… gây không ít ảnh hưởng về Môn Phái và uy tín của người đã có công sáng tổ ra môn phái “ Võ Lâm Chánh Tông – La Hán Quyền”.

Trưởng phái
Nguyễn Thành Nghiêm

ĐÔI LỜI CÙNG BẠN ĐỌC
Các bạn đọc gần xa thân mến! có lẽ bất cứ ai trong chúng ta, khi đã yêu thích hoặc theo tập môn thể thao nào cũng đều mong muốn sẽ đạt được đến đỉnh cao của nó. Võ Thuật cũng vậy, khi đã theo tập môn võ nào chắc rằng các bạn đều tự đặt câu hỏi :học võ để làm gì? Để rèn luyện sức khoẻ ư ? Nếu vậy các bạn chỉ cần học lấy một vài bài quyền thảo bộ , múa tới múa lui cho đẹp mắt là được rồi. Theo quan điểm của riêng tôi: học võ không những nâng cao về thể chất , tự vệ khi cần thiết và đồng thời phải chuyên tâm nghiên cứu để tìm ra, thấy ra được những tinh tuý của Võ Thuật. Đến với “Võ Lâm Chánh Tông “cũng vậy, các bạn sẽ cảm thấy thích thú và ham mê khi được tiếp xúc với “Thập Bát La Hán Quyền” (18 bài võ của chùa Thiếu Lâm Tự)- một nét đặc thù của Trung Quốc mà cả thế giới đều biết đến. hơn thế nữa, khi đã lên được đến đỉnh cao của môn võ này, chúng ta sẽ được tiếp cận được các đòn thế, cách đánh, cách di chuyển của “ Lục Bộ Thần Công”, “ Lăng Ba Di Bộ” (Lăng Ba Bộ Pháp), ”Di Ảnh Kỳ Hình” hay bộ “ La Hán Thần Công”, “ Cửu Khúc Liên Hoàn” mà bất cứ ai ai trong giới võ lâm khi nghe nhắc đến cũng đều e dè, nể sợ…
Hiện nay, Thiền sư Đoàn Tâm Ảnh đã mất đi, nhưng gia sản mà người để lại là một kho báu tài liệu về Võ Thuật mà ông đã dày công nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo ra. Chính vì vậy, Võ Đường “Võ Lâm Chánh Tông”, dưới sự giám sát của thầy Trưởng phái Nguyễn Thành Nghiêm đã thành lập ra một nhóm gọi là “ Hội Nghiên Cứu Võ Thuật Đoàn Tâm Ảnh” nhằm nghiên cứu và tìm hiểu thêm xem trong kho tài liệu đó, ngoài những tuyệt kỷ- những tinh hoa của võ thuật mà Thiền sư đã truyền thụ cho các đệ tử thì còn những tuyệt kỷ nào hoàn hảo hơn thế mà ông chưa truyền hoặc chưa kịp truyền bá ra cho các đệ tử không? ( hiện nay bộ “ La Hán Thần Công “ là một trong những bộ tuyệt kỷ cao nhất trong phái” Võ Lâm Chánh Tông “.
Xin đưa một vài thí dụ trong khi nghiên cứu: khi nghiên cứu về sự liên quan của “ Lục Bộ Thần Công” và bộ “ La hán Thần Công”, chúng tôi đã nhận thấy hai bộ này có những điểm giống và khác nhau. Giống ở điểm bộ “ La Hán Thần Công “ là do bộ “ Lục Bộ Thần Công “ được nâng cao và hoàn thiện , còn khác nhau ở chỗ: “ Lục Bộ Thần Công” là gài địch thủ vào thế mà ta đã định sẵn và xông vào đánh – như vậy định thủ vẫn có thể thối lui hoặc thoát ra khỏi tầm tấn công của ta. Còn ở “ La Hán Thần Công” là tìm cách chui luồn vào áp sát địch thủ, gài, ghìm khoá địch thủ không cho địch thủ thoát ra hoặc thối lui, bước cuối cùng mới ra đòn kết liễu địch thủ
Chúng tôi xin thông báo và rất mong muốn được hợp tác với tất cả những ai đã từng là môn sinh của thiền sư Đoàn Tâm Ảnh - đệ tử của phái “Võ Lâm Chánh Tông La Hán Quyền”với mong muốn phát huy, phát triển, nghiên cứu đề cao môn phái.

Hãy liên hệ với chung tôi theo địa chỉ :

Võ Đường “ Võ Lâm Chánh Tông- Đoàn Tâm Ảnh”
Địa chỉ: SN 28/6- Ấp Đông Lân- Xã Bà Điểm
– Huyện Hóc Môn- TP Hồ Chí Minh

Email: volamchanhtong lhq@ yahoo. Com.

ĐT:01225417645 VS Nguyễn Thành Nghiêm (Trưởng phái)
0903746032 VS Đỗ Anh Hoà.

Thay mặt nhóm nghiên cứu
Trưởng nhóm
Đỗ Anh Hoà

VietKiem

Posts : 405
Join date : 2009-07-19

http://taichi.friendhood.net/forum

Back to top Go down

Re: Võ đường: VÕ LÂM CHÁNH TÔNG – ĐOÀN TÂM ẢNH

Post by doanphongtran on Mon Apr 08, 2013 2:24 am

Hic Ông nội mình võ vậy mà mình chẳng biết tí gì về võ thuật thật là buồn quá

doanphongtran

Posts : 3
Join date : 2013-04-08

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum